Tuyên truyền, phổ biến kiến thức ATGT và phòng ngừa đuối nước ở trẻ em dịp hè năm 2022”.

Trong 02 ngày 16,18/7/2022, Ban Chỉ đạo Hoạt động hè phường Bãi Cháy tổ chức Tuyên truyền, phổ biến kiến thức ATGT và phòng ngừa đuối nước ở trẻ em dịp hè năm 2022”.

Tại buổi tuyên truyền, Đội tuyên truyền của Công an Thành phố Hạ Long đã phổ biến tình hình an toàn giao thông trên địa bàn, phân tích những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và ý thức chấp hành pháp luật giao thông, lỗi vi phạm phổ biến của ĐVTN, học sinh như: lái xe không đủ độ tuổi quy định, phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng đôi, hàng ba, chở quá số người quy định, uống rượu bia khi tham gia giao thông...phân tích rõ các mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Đồng thời phổ biến tới các bạn ĐVTN, các em học sinh một số quy định của Luật Giao thông đường bộ, những kiến thức về trật tự an toàn giao thông bằng các hình thức sinh động, dễ hiểu như: hỏi nhanh đáp gọn; xử lý tình huống về: Những lỗi vi phạm xảy ra khá phổ biến trong đối tượng ĐVTN, học sinh; nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; điều chỉnh hành vi của bản thân khi tham gia giao thông. Trong chương trình, các tuyên truyền viên cũng đã phổ biến hệ thống quy tắc khi tham gia giao thông, các kỹ năng lưu thông trên đường như: Vượt, chuyển hướng; sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách và đủ chất lượng. Cũng tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được tiếp thu một sối nội dung: Nguyên nhân gây ra đuối nước; các giải pháp phòng chống đuối nước đối với trẻ em; Nguyên nhân, cách xử lý, biện pháp phòng tránh tai nạn đuối nước. Một số kỹ thuật sơ cấp cứu người bị đuối nước; cách sử dụng phương tiện cứu sinh như: Áo phao, phao nổi… Sau mỗi nội dung đều có thảo luận và hỏi đáp giao lưu về các vấn đề các em quan tâm liên quan đến ATGT, Pháp luật và đuối nước.

         

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh, thanh thiếu niên, phụ huynh và nhân dân về ATGT, các quy định của pháp luật và công tác phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em góp phần hạn chế những tai nạn thương tâm cho các em khi tiếp xúc với môi trường sông nước, đặc biệt khi mùa hè đã đến. Các học sinh thực hiện Luật ATGT, hướng tới xây dựng văn hóa, hình ảnh đẹp của thanh thiếu niên khi tham gia giao thông.

Tin tức khác

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 16 Tổng lượt truy cập 58284

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ HẠ LONG

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long
Quản lý nội dung các cổng thành phần: Thủ trưởng các đơn vị, địa phương
Địa chỉ: Số 1, đường Nguyễn Du, phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.361.1792     -      Fax: 0203.361.1792; Email: ttttvvh.hl@quangninh.gov.vn