TP. Hạ Long phát động tổng vệ sinh môi trường hướng tới SEA GAMES 31

Nhằm phục vụ đăng cai tổ chức các môn thi đấu trong Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tại thành phố Hạ Long, sáng chủ nhật 24/4 vừa qua UBND thành phố đã phát động đợt tổng vệ sinh môi trường chào mừng SEA Games 31. Hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo nhân dân.

Bà con nhân dân khu phố 5, phường Trần Hưng Đạo dọn vệ sinh tại khu phố

Hưởng ứng sự phát động của thành phố, tại phường Trần Hưng Đạo, người dân tất cả các khu phố đã đồng loạt ra quân dọn dẹp, vệ sinh môi trường, thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt, tại các tuyến đường trên địa bàn.

Bà Ngô Thị Nhã, Trưởng ban công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ khu phố 5, phường Trần Hưng Đạo chia sẻ: “Tuyến đường từ cổng chào vào nhà văn hóa khu phố 5 đã được chị em chúng tôi bóc sạch quảng cáo bẩn và sơn sửa lại toàn bộ khu vực đường từ nhà văn hóa vào. Đồng thời vẽ tranh quảng cáo và cổ động mọi người thực hiện công tác vệ sinh môi trường, thực hiện “5 không 3 sạch”. Để phục vụ sea games 31, các khu phố trên địa bàn phường đều thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường để vừa bảo đảm sức khỏe cho con người, vừa quảng cáo tinh thần sea games 31.”

Nhân dân phường Bạch Đằng tham gia tổng vệ sinh ngày 24/4

Tại xã Sơn Dương, mặc dù trời mưa nhưng đúng 7 giờ sáng, toàn thể cán bộ công chức xã, lực lượng công an, quân sự, đoàn thanh niên, hội LHPN, y tế xã cùng với cán bộ và nhân dân địa phương cũng tổ chức buổi ra quân tổng vệ sinh môi trường theo đúng kế hoạch... Các lực lượng đã tiến hành dọn vệ sinh, nhổ cỏ, phát quang cành cây, bụi rậm, thu gom và tập kết rác đúng nơi quy định, góp phần làm sạch môi trường.

Bà Ân Thị Hà, Chủ tịch Hội LHPN xã Sơn Dương cho biết: “Ngoài việc tham gia tổng vệ sinh môi trường do thành phố, xã phát động để chào mừng Sea games 31, Hội chúng tôi còn duy trì ngày “Chủ nhật xanh”, vệ sinh môi trường hàng tuần và thực hiện tốt mô hình “Tuyến đường không rác”, tích cực dọn vệ sinh những tuyến đường do hội phụ nữ quản lý”.

Cán bộ, công chức xã, lực lượng công an xã tham gia tổng vệ sinh môi trường khu vực Nhà văn hóa xã

Qua đợt tổng vệ sinh môi trường cũng đã nâng cao ý thức người dân trong việc chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường, phân loại rác thải và bỏ rác đúng quy định, góp phần làm sạch môi trường, làm đẹp cảnh quan tại xã Sơn Dương nói riêng và thành phố Hạ Long nói chung, thiết thực hưởng ứng Tuần lễ du lịch Hạ Long năm 2022 và các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, Sea games 31.

Ông Vương Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Dương cho biết: “Thực hiện kế hoạch của UBND Thành phố về việc tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố phục vụ Sea games 31, UBND xã Sơn Dương chúng tôi đã xây dựng kế hoạch, huy động lực lượng cán bộ xã, lực lượng công an, đoàn thể, giáo viên và toàn thể nhân dân trên địa bàn thực hiện công tác tổng vệ sinh môi trường khu vực trung tâm xã và trên địa bàn các thôn. Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục chỉ đạo cán bộ công chức xã phụ trách các thôn về công tác vệ sinh môi trường, phối hợp với mặt trận tổ quốc và các đoàn thể, các thôn tiếp tục huy động nhân dân dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn các thôn để đảm bảo vệ sinh môi trường, đảm bảo xanh, sạch, đẹp”.

Hội viên phụ nữ phường Tuần Châu tham gia Lễ ra quân thu gom rác thải và làm sạch trên 3km đường bao biển

Để xây dựng thành phố “sạch, đẹp, ấn tượng” chào mừng SEA Games 31, Hạ Long đã phát động đồng loạt tổ chức ra quân thực hiện tổng vệ sinh môi trường trong 02 ngày chủ nhật 24/4/2022 và 01/05/2022đồng thời tiếp tục duy trì thực hiện tổng vệ sinh môi trường vào các “Ngày chủ nhật xanh”. Quy mô, phạm vi đợt phát động đảm bảo đến từng thôn, tổ dân phố, từng hộ gia đình, đường làng, ngõ phố, các địa điểm công cộng, trường học, cơ sở y tế, cơ sở kinh doanh thương mại, cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn thành phố.

Trong ngày 24/4 - ngày đầu tiên của đợt phát động, 100% các khu dân cư, trường học, cơ sở y tế, cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn thành phố đã thực hiện tổng vệ sinh môi trường.

Công tác chuẩn bị SEA GAMES 31

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 là sự kiện thể thao lớn, có ý nghĩa về văn hóa, chính trị, ngoại giao và kinh tế. Đây cũng là dịp quảng bá rộng rãi với bạn bè quốc tế về Hạ Long- Thành phố du lịch sạch ASEAN, điểm đến “An toàn- Thân thiện- Mến khách”. Việc duy trì thực hiện tốt các tuyến đường, tuyến phố không rác, đường làng, ngõ xóm sáng, xanh, sạch đẹp góp phần tạo điểm nhấn trong cảnh quan đô thị, thu hút người dân đến với SEA Games 31 và đến với Hạ Long.

Thái Ngạn - Đoàn Việt