Thông qua quyết tâm tác chiến phòng thủ

Thực hiện kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh Quảng Ninh năm 2022, ngày 22/11, các lực lượng tiếp tục triển khai nội dung diễn tập theo kế hoạch.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh, chủ trì Hội nghị Đảng ủy Quân sự tỉnh thông qua Quyết tâm tác chiến phòng thủ (điều chỉnh).

Tại Sở chỉ huy cơ bản, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh, chủ trì Hội nghị Đảng ủy Quân sự tỉnh thông qua Quyết tâm tác chiến phòng thủ (điều chỉnh); ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tác chiến phòng thủ.

Với trọng trách to lớn được Đảng bộ, nhân dân và các lực lượng vũ trang tin tưởng giao phó, Hội nghị Đảng ủy Quân sự tỉnh thông qua Quyết tâm tác chiến phòng thủ, đã thực hiện chế độ lãnh đạo tập thể, phát huy trí tuệ tập thể Đảng ủy phân tích đánh giá tình hình, đề xuất nhiều biện pháp sát, đúng, phù hợp.

Đây là hội nghị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng quyết định đến kết quả tác chiến phòng thủ của lực lượng vũ trang tỉnh, đề ra những chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang thực hiện thắng lợi Quyết tâm tác chiến phòng thủ.

Triển khai các biện pháp đảm bảo cho tác chiến phòng thủ.

Tiếp đó, đã diễn ra Hội nghị UBND tỉnh tổ chức hiệp đồng, chỉ thị bảo đảm cho tác chiến phòng thủ. Đây là hội nghị có ý nghĩa thống nhất hiệp đồng trong tác chiến giữa các sở, ban, ngành của tỉnh, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của mọi nguồn lực, mọi thành phần trong khu vực phòng thủ tỉnh.

Thường trực Tỉnh ủy họp thông qua kế hoạch của các Ban Đảng trong tác chiến phòng thủ.

Cùng ngày tại Sở Chỉ huy đã diễn ra các Hội nghị: Hội đồng cung cấp KVPT tỉnh triển khai kế hoạch bảo đảm cho tác chiến phòng thủ; Thường trực Tỉnh ủy thông qua kế hoạch của các Ban Đảng trong tác chiến phòng thủ; Hội nghị Đảng ủy Biên phòng tỉnh thông qua Kế hoạch Biên phòng tác chiến phòng thủ; lãnh đạo UBND tỉnh thông qua kế hoạch cho các sở, ngành bảo đảm cho tác chiến phòng thủ; Công an tỉnh thông qua, phê duyệt kế hoạch cho các đơn vị thuộc quyền.

Lãnh đạo UBND tỉnh thông qua kế hoạch cho các sở, ngành bảo đảm cho tác chiến phòng thủ.

Đồng thời, các lực lượng đã tham gia thực hành xử trí tình huống địch đổ bộ đường biển kết hợp đổ bộ đường không tiến công vượt điểm dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh.

Hội nghị thông qua quyết tâm xử trí tình huống địch đổ bộ đường biển kết hợp đổ bộ đường không tiến công vượt điểm.

Ngày 23/11, các lực lượng tiến hành thực binh bắn đạn thật và bế mạc diễn tập KVPT tỉnh Quảng Ninh năm 2022.

Nguyễn Thanh - Minh Đức