Phường Bãi Cháy tổ chức tuyên truyền PCCC và CNCH năm 2024 trên địa bàn phường Bãi Cháy

Buổi tuyên truyền đã phổ biến chuyên đề an toàn PCCC đối với khu dân cư và hộ gia đình; những kiến thức cơ bản về cháy, nổ; kỹ năng xử lý đám cháy khi mới phát sinh; kỹ năng thoát nạn trong điều kiện khói. Đồng thời, hướng dẫn thao tác sử dụng các phương tiện chữa cháy ban đầu như: bình chữa cháy xách tay, các vật dụng trong gia đình có thể dùng dập tắt đám cháy (chăn, mùng, mền,…); sử dụng bếp gas, bếp điện đúng cách.

Qua buổi tuyên truyền, đã giúp người dân hiểu rõ tầm quan trọng của công tác PCCC là trách nhiệm của toàn xã hội; nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong việc thực hiện tốt các biện pháp, giải pháp đảm bảo an toàn PCCC đối với hộ gia đình. Sự đồng hành của người dân sẽ làm phong trào toàn dân tham gia PCCC ngày một phát triển, góp phần thắt chặt hơn thế trận phòng chống “giặc lửa”, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Nhằm giúp lực lượng tại chỗ và quần chúng nhân dân có cái nhìn trực quan, thực tế khi có tình huống cháy xảy ra tại địa bàn dân cư, Công an quận đã phối hợp với UBND phường tổ chức tập huấn, tuyên truyền công tác PCCC và CNCH tại 12 nhà văn hóa và các trường học trên địa bàn phường. Chuỗi hoạt động tuyên truyền kéo dài từ ngày 20/3/2024 đến ngày 26/4/2024.

Một số hình ảnh tuyên truyền công tác PCCC và CNCH