Phường Bãi Cháy công bố Quyết định thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng các khu phố

Sáng ngày 08/6/2022, tại Hội trường UBND phường, đã diễn ra Hội nghị Công bố, ra mắt Tổ công nghệ số cộng đồng các khu phố trên địa bàn phường Bãi Cháy. Việc thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng nhằm mục tiêu tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng công nghệ số, góp phần đưa chuyển đổi số đi vào cuộc sống, tạo nên cộng đồng số, phát triển số, kinh tế số và xã hội số.

Quang cảnh hội nghị

Đến dự hội nghị có đồng chí Đặng Thị Yến, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Văn Đủ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Đoàn Hồng Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; cùng đồng chí trong Thường trực HĐND, Ủy ban nhân dân (UBND) phường, Ủy ban MTTQ và đoàn thể chính trị xã hội, các cán bộ, công chức phường; các Bí thư, Trưởng khu và Trưởng ban Công tác Mặt trận, các thành viên của Tổ công nghệ số cộng đồng các khu phố.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND phường đã thông qua Kế hoạch số 62/KH-UBND ngày 19/5/2022 về việc thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn phường Bãi Cháy và công bố và trao Quyết định thành lập cho 12 Tổ công nghệ số cộng đồng các khu phố với 120 thành viên. 

Đ/c: Đoàn Hồng Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường trao Quyết định thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng cho 12 khu phố trên địa bàn

Đ/c: Đoàn Hồng Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đoàn Hồng Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đánh giá cao vai trò, ý nghĩa của việc chuyển đổi số đối với sự phát triển của địa phương, khẳng định chuyển đổi số là cánh tay nối dài của Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số từ phường đến với các khu phố. Đồng chí mong muốn Tổ Công nghệ số cộng đồng sẽ phát huy được lợi thế và vai trò quan trọng trong việc đưa chuyển đổi số, kinh tế số làm nền tảng, động lực để phát triển. Đề nghị lực lượng đoàn viên, thanh niên thực hiện tốt trọng trách, sứ mệnh của mình trong thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số.

Theo đó, Tổ công nghệ cộng đồng có nhiệm vụ tích cực thông tin, tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chuyển đổi số đến các hộ gia đình, người dân trong khu phố; hướng dẫn người dân cài đặt, năm bắt được các kỹ năng cơ bản để sử dụng thành thạo các nền tảng số, ứng dụng số cơ bản (định danh điện tử cá nhân/ bảo hiểm xã hội số/ sổ sức khỏe điện tử/ app Hạ Long Smart/ tài khoản mobi money..) để tương tác với chính quyền, tham gia phát triển kinh tế số, tham gia xây dựng xã hội số và thực sự trở thành công dân số; hướng dẫn doanh nghiệp, hộ gia đình, hộ sản xuất kinh doanh có sản phẩm OCOP được đưa lên 3 sàn thương mại điện tử gồm Voso.vn, Posmart, Sendo; phấn đấu 100% hộ gia đình có sản xuất nông nghiệp có sản phẩm chủ lực biết mở gian hàng số để giao dịch trực tuyến; hướng dẫn ứng dụng công nghệ số trong các hoạt động sản xuất kinh doanh phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương.

Ngoài ra, Tổ công nghệ số cộng đồng còn có nhiệm vụ hướng dẫn người dân tiếp cận, cài đặt, sử dụng các dịch vụ số phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu như y tế, giáo dục, chính sách xã hội... Đồng thời, nhận chỉ tiêu về triển khai sử dụng các nền tảng số, ứng dụng số thiết thực với người dân, giúp người dân sử dụng được ngay đáp ứng các nhu cầu cá nhân, trực tiếp làm mẫu, bồi dưỡng, tập huấn, hướng dẫn lại cho các cá nhân, hộ gia đình trong khu dân cư; tạo nhóm mạng xã hội như nhóm zalo, Mocha, Gapo hoặc các mạng xã hội Việt Nam phổ biến khác để hỗ trợ, tương tác, hướng dẫn người dân thường xuyên.

Sao Biển.

Một số hình ảnh khác của hội nghị

Khu phố 9B nhận Quyết định thành lập Tổ Công nghệ số cộng đồng

Khu phố 5A nhận Quyết định thành lập Tổ Công nghệ số cộng đồng

Khu phố 6 nhận Quyết định thành lập Tổ Công nghệ số cộng đồng

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1193