Phát động và ký cam kết thực hiện Bộ quy tắc ứng xử trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh tại phường Bãi Cháy

Sáng ngày 08/7/2023. Tại Hội trường UBND phường đã diễn ra Hội nghị phát động và ký cam kết thực hiện Bộ quy tắc ứng xử trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh tại phường Bãi Cháy

Quang cảnh hội nghị

Đến dự hội nghị có đồng chí Đặng Thị Yến, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Vũ Thị Vân Oanh, Phó Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin thành phố; đồng chí Phạm Tiến Long, Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND phường; cùng đồng chí trong Thường trực Ủy ban MTTQ và các tổ chức Chính trị - Xã hội, các cán bộ, công chức phường; các đồng chí Bí thư, Trưởng khu; Trưởng ban Công tác Mặt trận các khu phố và đại diện các cơ quan, đơn vị, trường học, các khách sạn và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn

Đ/c Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND phường phát động thực hiện

Bộ Quy tắc ứng xử trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

 Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND phường đã triển khai, tuyên tuyền, phát động đến toàn thể các cán bộ, công chức phường, các ngành; các đồng chí Bí thư, Trưởng khu; Trưởng ban Công tác Mặt trận các khu phố; đại diện các cơ quan, đơn vị, trường học, các khách sạn và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn về toàn bộ nội dung Bộ quy tắc ứng xử trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh với 04 chương và 23 điều, quy định rất chi tiết cụ thể về Quy tắc ứng xử trong cộng đồng nơi cư trú và nơi công cộng.

Đ/c Vũ Thị Vân Oanh, Phó Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin thành phố

phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Vũ Thị Vân Oanh, Phó Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin thành phố đề nghị địa phương trong thời gian tới cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trên địa bàn các khu phố, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Đề nghị cán bộ công chức, đội ngũ bán chuyên trách, Ủy ban MTTQ các ngành đoàn thể đưa vào chương trình kế hoạch triển khai tổ chức tuyên truyên rộng rãi đến từng đoàn viên, hội viên, thành viên của tổ chức. Các Tổ dân phố tổ chức tuyên truyền trong hội nghị nhân dân, các chi hội, chi đoàn. Tổ chức niêm yết công khai Bộ quy tắc trong Nhà văn hóa, khu thể thao, những điểm hoạt động văn hóa công cộng của tổ dân phố, để nhân dân biết và thực hiện các quy định của Bộ quy tắc ứng xử. Bộ quy tắc này nhằm xây dựng và hình thành những chuẩn mực văn hóa nhằm điều chỉnh lời nói, thái độ, hành vi của mỗi cá nhân, tổ chức. Để xây dựng thành phố Hạ Long văn minh, thân thiện, hiện đại và đáng sống, góp phẫn giữ gìn và phát triển truyền thống văn hóa tốt đẹp của người dân Hạ Long cho hôm nay và mai sau. Đồng thời góp phần nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Chị Nguyễn Thị Nguyệt Nga, đại diện cho Công ty TNHH Mặt Trời Hạ Long,

phát biểu hưởng ứng thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử

Chị Nguyễn Thị Nguyệt Nga, thay mặt cho Công ty TNHH Mặt Trời Hạ Long - Chi nhánh công viên Sun World Hạ Long, đã phát biểu hưởng ứng thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh tại thành phố Hạ Long với các thông điệp:

1. Có thái độ thân thiện, niềm nở, nhiệt tình và mến khách.

2. Bảo vệ cảnh quan môi trường; cung cấp các dịch vụ có trách nhiệm với môi trường và xã hội.

3. Niêm yết giá công khai, rõ ràng và bán đúng giá; Kinh doanh sản phẩm hàng hóa an toàn.

4. Không gây hình ảnh phản cảm, ấn lượng xâu tới du khách.

5. Không tranh giành, chèo kéo du khách, nâng giá hàng hóa và dịch vụ trái quy định đối với khách du lịch.

6. Không chen lấn, xô đẩy, gây rối; ăn uống, ngủ nghỉ tùy tiện

7. Không nên sử dụng đồ chơi kích động bạo lực gây nguy hiểm, độc hại.

8. Tuân thủ nghiêm các quy định bảo đảm an toàn.

9. Ứng xử lịch sự, thân thiện, tôn trọng mọi người là thể hiện phong cách của người văn minh

10. Giao tiếp, ứng xử văn minh, lịch sự là tôn trọng bản thân và mọi người!
Thực hiện nếp sống văn minh đô thị là trách nhiệm của mỗi người!

Hình ảnh Ký cam kết thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử

trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh của các cơ quan, đơn vị, các trường học và các khu phố

Việc phát động và triển khai ký cam kết thi đua thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh gắn với phong trào thi đua “Toàn dân làm vệ sinh môi trường vì thành phố Hạ Long sáng- xanh- sạch đẹp và không rác thải” đây là nội dung quan trọng để thực hiện chỉ đạo của Thành phố đồng thời cũng là hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Tỉnh Quảng Ninh 30/10/1063- 30/10/2023, là sự ghi dấu để Chính quyền và nhân dân phường Bãi Cháy cùng đoàn kết phấn đấu thực hiện tốt Bộ Quy tắc ứng xử, đưa vào cuộc sống các chuẩn mực giá trị đạo đức, văn hóa con người Quảng Ninh, xây dựng hình ảnh Hạ Long - Quảng Ninh văn minh, thân thiện, hiện đại, góp phần giữ gìn và phát triển truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Hạ Long.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 36