Sáng ngày 27/8/2022, phường Bãi Cháy tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm xây dựng mô hình phong trào “Khu dân cư an toàn về PCCC” và ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Kiên – Phó trưởng Công an Thành phố.

Với mục tiêu huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân tham gia hoạt động PCCC, nhằm thực hiện Kết luận số 02-KL/TW ngày 18/5/2021 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 47-CT/TW của Ban Bí thư TW Đảng Khoá XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCCC; Văn bản chỉ đạo số 3927/UBND ngày 13/5/2021 của UBND thành phố Hạ Long “V/v tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh; chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn thành phố”.

Khu dân cư được phường Bãi Cháy lựa chọn điểm để xây dựng mô hình điểm “Tổ liên gia an toàn Phòng cháy và chữa cháy” tại tổ 2B, khu 9A, làm cơ sở xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn Phòng cháy và chữa cháy”. Đây là địa bàn có nhiều hộ kinh doanh, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ và thiệt hại nặng nề nếu có cháy nổ xảy ra.

          Nhân dịp này, Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy" trên địa bàn Tổ 2B, Khu 9A cũng ra mắt gồm 06 thành viên là những cá nhân là chủ hộ gia đình, chủ cơ sở nhà để ở sản xuất, kinh doanh của 06 hộ gia đình và nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh liên kề nhau thuộc tổ 2B, khu 9A. Tổ liên gia an toàn Phòng cháy và chữa cháy có nhiệm vụ phối hợp với lực lượng Công an phường trong việc tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng chống cháy nổ trong khu dân cư, làm tốt công tác duy trì và phát triển phong trào toàn dân tham gia PCCC.

          Mô hình đi vào hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao nhận thức và ý thức của người đứng đầu cơ sở, chủ hộ gia đình, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân về pháp luật và kiến thức phòng cháy, kỹ năng chữa cháy, đảm bảo an toàn cho khu dân cư trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh.

          Bên cạnh đó, duy trì thành nền nếp việc thực hiện các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC đối với nhà ở hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; từ đó, chủ động công tác phòng ngừa, không để xảy ra cháy, nổ; đồng thời, sẵn sàng lực lượng, phương tiện, phương án để xử lý tình huống nhanh chóng, hiệu quả.

          Tại hội nghị đã khen thưởng cho 02 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng mô hình phong trào “Khu dân cư đảm bảo an toàn PCCC”

Tin tức khác

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 14 Tổng lượt truy cập 58290

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ HẠ LONG

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long
Quản lý nội dung các cổng thành phần: Thủ trưởng các đơn vị, địa phương
Địa chỉ: Số 1, đường Nguyễn Du, phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.361.1792     -      Fax: 0203.361.1792; Email: ttttvvh.hl@quangninh.gov.vn