Gương người tốt, việc tốt

“Nhặt được của rơi trả người đánh mất” là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người. Dù những bon chen trong cuộc sống thường nhật vẫn không thể xóa nhòa. Mỗi tấm gương người tốt, việc tốt đều là hành động đẹp không phân biệt địa vị, tuổi tác và đều đáng được trân trọng, tuyên dương. Một tấm gương tiêu biểu về hành động đẹp này đó chính là ông Phương Văn Tài tại tổ 6 khu 7 phường Bãi Cháy.

 
Vào chiều ngày 04/8/2022, ông Phương Văn Tài đến Bưu điện Vườn Đào để nhận lương hưu cho tổ, trong lúc chờ đợi ông có phát hiện 1 buộc tiền 500.000 đồng rơi ở lòng đường gần vỉa hè. Ông đã nhặt lại và báo với nhân viên bưu điện để kiểm đến số tiền tổng giá trị là 50 triệu đồng. Cùng ngày, chủ nhân của số tiền là Ngô Thị Phượng đã nhận lại số tiền mình đánh rơi.
Việc nhặt được của rơi trả người bị mất là việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc. Việc làm của ông Phương Văn Tài là hết sức đáng trân trọng, tuyên dương. Chiều ngày 05/8/2022, UBND phường Bãi Cháy đã trao tặng giấy khen “Gương người tốt, việc tốt” cho ông Tài. Mỗi tấm gương người tốt, việc tốt đều là hành động đẹp không phân biệt địa vị, tuổi tác, nhiều hay ít giá trị đều đáng được trân trọng, tuyên dương.

Tin tức khác

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 48 Tổng lượt truy cập 58374

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ HẠ LONG

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long
Quản lý nội dung các cổng thành phần: Thủ trưởng các đơn vị, địa phương
Địa chỉ: Số 1, đường Nguyễn Du, phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.361.1792     -      Fax: 0203.361.1792; Email: ttttvvh.hl@quangninh.gov.vn