Kỳ họp thứ Nhất HĐND phường Trần Hưng Đạo khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công tốt đẹp

Sáng ngày 25/6, Hội đồng nhân dân phường Trần Hưng Đạo khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã long trọng tổ chức kỳ họp lần thứ Nhất để bầu các chức danh chủ chốt. Đồng chí Vũ Hồng Sơn, Ủy viên BTV Thành ủy dự, chỉ đạo kỳ họp.

Tại kỳ họp, Ủy ban bầu cử phường Trần Hưng Đạo đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu HĐND phường, nhiệm kỳ 2021-2026.  Theo đó, phường có 5 đơn vị bầu cử, tỉ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%. Phường có 21 đại biểu trúng cử vào HĐND cấp phường, khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn phường được tổ chức đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật. Trước, trong và sau bầu cử, tình hình an ninh chính trị - trật tự ATXH được ổn định và giữ vững.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND phường khóa X

Đồng chí Vũ Thế Huy, Phó Bí thư Đảng ủy phường trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND phường với số phiếu bầu đạt 100%

Kỳ họp đã thông qua các tờ trình giới thiệu nhân sự, tiến hành bầu cử và thông qua các Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử đối với các chức danh Chủ tịch HĐND phường, Phó chủ tịch HĐND phường, Trưởng ban, Phó trưởng các Ban HĐND phường; bầu Chủ tịch UBND, Phó chủ tịch UBND, Ủy viên UBND phường. Với tinh thần dân chủ, công khai, đúng luật, các đồng chí trong danh sách bầu cử được các đại biểu HĐND phường tín nhiệm bầu với tỷ lệ đạt 100%...

Theo đó, ông Vũ Thế Huy, Phó Bí thư Đảng ủy phường được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026; Bà Lê Thị Kim Oanh, được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND phường khóa X; Ông Nguyễn Xuân Trường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường khóa IX tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026; Các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, Nguyễn Thanh Tuấn tiếp tục được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đ/c Vũ Hồng Sơn, Ủy viên BTV Thành ủy phát biểu tại Kỳ họp

Đồng chí Vũ Hồng Sơn, Ủy viên BTV Thành ủy tặng hoa chúc mừng các đồng chí tham gia Thường trực HĐND, UBND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Vũ Hồng Sơn, Ủy viên BTV Thành ủy đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị phường Trần Hưng Đạo trong việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn. Đồng chí cũng chúc mừng các đại biểu đã được tín nhiệm bầu vào đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ mới và các đồng chí được bầu giữ các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND phường khóa X. Đồng chí mong muốn các đại biểu HĐND phường thực hiện tốt trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, luôn gần dân, trọng dân, sát dân, lắng nghe và tiếp thu mọi ý kiến, nguyện vọng của nhân dân và luôn cần nỗ lực, tự rèn luyện, nâng cao chuyên môn, tinh thần đoàn kết, thống nhất trong thực hiện mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng phường Trần Hưng Đạo ngày càng phát triển./.

Hồng Hạnh -Đoàn Việt