Hội nghị giao ban công tác Nội chính, Phòng chống tham nhũng tháng 01; triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 02 năm 2021

Sáng ngày 25/01, Thường trực Thành uỷ tổ chức giao ban công tác Nội chính, Phòng chống tham nhũng tháng 01; triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 02 năm 2021. Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành uỷ chủ trì hội nghị.

Quảng cảnh hội nghị

Công an Thành phố tăng cường đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự

trong những ngày diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Trong tháng 01, các cơ quan trong khối nội chính Thành phố đã bám sát chỉ đạo của ngành cấp trên và chủ đề công tác năm 2021 của Tỉnh, thành phố; chủ động, tích cực tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo thực hiện có hiệu quả trên các mặt công tác. Trong đó, các lực lượng vũ trang đã ra quân triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, bảo về an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021; điều tra làm rõ 07 vụ 12 đối tượng phạm pháp hình sự; bắt 35 vụ 48 đối tượng phạm tội về ma tuý; phát hiện và bắt giữ, xử lý 04 vụ, 04 đối tượng phạt tiền trên 82 triệu đồng về khai thác thuỷ sản trong vùng cấm, tàng trữ kích điện khai thác thuỷ sản trái phép. Công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại tố cáo được tăng cường, các vụ việc được tiếp nhận giải quyết theo đúng quy định. Công tác xét xử được thực hiện nghiêm minh, phổ biến, giáo dục pháp luật, hỗ trợ tư pháp, thanh tra, công tác thi hành án dân sự, cải cách hành chính, cải cách tư pháp có nhiều chuyển biến tích cực, quốc phòng, quân sự địa phương được giữ vững.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu ý kiến tại hội nghị

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và làm rõ thêm những hạn chế trong công tác phối hợp giải quyết công việc giữa các cơ quan trong khối và cơ quan liên ngành. Từ đó đề ra những giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy phát biểu kết luận

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy yêu cầu trong tháng 02, các cơ quan trong khối nội chính thành phố thực hiện tốt quy chế phối hợp, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết kịp thời vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở. Bám sát vào chủ đề công tác năm 2021, triển khai hiệu quả các Nghị quyết, văn bản chỉ đạo của Tỉnh và thành phố về công tác nội chính, chống tham nhũng. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, chủ động phòng ngừa không để các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước, bảo về tuyệt đối an toàn các sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn, nhất là trong dịp diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng; kiểm soát phòng chống tham nhũng, gian lận thường mai, quản lý hoạt động nhập cảnh, ngăn chặn hiệu quả mọi nguồn lây dịch bệnh covid-19 từ bên ngoài. Đồng thời, làm tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, nhất là những vụ việc tồn đọng kéo dài. Tập trung và thực hiện có hiệu quả việc đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm, kiểm soát chặt chẽ việc vẫn chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép trong dịp Tết nguyên đán 2021;

Thu Thảo - Ngọc Khánh