Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến của Nhân dân năm 2023

Sáng ngày 04/8, Uỷ ban MTTQ phường phối hợp với Công an phường Bãi Cháy tổ chức Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân năm 2023. Tham dự có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, lãnh đạo Công an phường; Các đồng chí Trưởng phó các Tổ chức chính trị - xã hội, Bí thư – khu trưởng, trưởng ban CTMT 12 khu phố, các ông bà tổ trưởng tổ dân phố.

Từ đầu năm đến nay, Công an phường đã thực hiện tốt công tác tham mưu, xây dựng lực lượng và phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc; đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm; không xảy ra các vụ việc phức tạp, đột xuất, trên địa bàn không xảy ra tình hình khiếu kiện đông người, gây mâu thuẫn, bức xúc trong quần chúng nhân dân. Công tác đảm bảo TTATXH được tăng cường, 6 tháng đầu năm 2023, Công an phường tiếp nhận 30 tin báo, tố giác liên quan ANTT, trên địa bàn xảy ra 10 vụ PPHS ; Công tác đảm bảo Trật tự an toàn gia thông và TTĐT được tăng cường thực hiện, đặc biệt công tác triển khai thực hiện Chỉ thị 20 của Thành ủy Hạ Long về việc lập lại trật tự vỉa hè vệ sinh môi trường được triển khai nghiêm túc, hiệu quả.

Với tinh thần làm việc dân chủ, cởi mở, hội nghị đã nhận được 08 ý kiến xoay quanh vấn đề về an ninh trật tự trên địa bàn; nhận xét về thái độ phục vụ Nhân dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính; công tác tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc… Đồng thời mong muốn trong thời gian tới lực lượng Công an phường Bãi Cháy cần phát huy tinh thần trách nhiệm, tận tụy vì dân, tiếp tục làm tốt các mặt công tác, đảm bảo tốt tình hình ANTT tại địa phương.

Thay mặt cán bộ chiến sỹ Công an phường, Đại úy Trần Vũ Hà, Phó Trưởng Công an phường Bãi Cháy đã ghi nhận, tiếp thu, giải trình những ý kiến đóng góp của Nhân dân cho lực lượng công an đồng thời cam kết sẽ tiến hành kiểm tra những phản ánh của Nhân dân. Kịp thời và khắc phục những tồn tại hạn chế nhằm xây dựng lực lượng Công an phường ngày càng vững mạnh, đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xứng đáng với niềm tin của Nhân dân dành cho lực lượng công an.

Việc tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” là một trong những kênh thông tin hết sức quan trọng, thể hiện sự gần gũi, gắn bó giữa lực lượng Công an với các cấp, các ngành và Nhân dân. Qua đó giúp lực lượng Công an phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, gương mẫu, vì nhân dân phục vụ, hài lòng dân.