Giao ban công tác Nội chính, phòng chống tham nhũng tháng 5/2021, triển khai nhiệm vụ tháng 6/2021

Ngày 20/5, Thường trực Thành ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác Nội chính, phòng chống tham nhũng tháng 5/2021, triển khai nhiệm vụ tháng 6/2021. Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Quý, ủy viên BTV Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra - Thanh tra TP

báo cáo công tác Nội chính, Phòng chống tham nhũng tháng 5/2021

Trong tháng, các cơ quan nội chính Thành phố triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo chức năng nhiệm vụ. Các cơ quan tố tụng đã phối hợp chặt chẽ trong đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm, đảm bảo chất lượng, tiến độ điều tra, truy tố các vụ án. Trong tháng, Công an thành phố đã bắt, xử lý hình sự 4 vụ 9 đối tượng phạm tội về ma túy; từ ngày 30/4 đến ngày 16/5 xử lý 105 trường hợp vi phạm, phạt 184,7 triệu đồng. Toà án Thành phố thụ lý 471 vụ việc; đã giải quyết, xét xử 175 vụ việc các loại. Công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại tố cáo được tăng cường, tập trung giải quyết các vụ việc phức tạp, kéo dài liên quan đến nhân sự ứng cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hỗ trợ tư pháp, thanh tra, công tác thi hành án dân sự, cải cách hành chính, cải cách tư pháp có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được giữ vững.

Đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và làm rõ thêm những hạn chế trong công tác phối hợp giải quyết công việc giữa các cơ quan trong khối và cơ quan liên ngành. Từ đó đề ra những giải pháp khắc phục trong thời gian tới, đặc biệt vấn đề an ninh trật tự,  bảo vệ thành công cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp vào ngày 23/5.

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy kết luận tại Hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy ghi nhận và đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của các cơ quan khối Nội chính trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong khối tập trung hoàn thành tốt nhất mọi điều kiện để ngày bầu cử thành công tốt đẹp. Trong đó, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, triển khai các kế hoạch đảm bảo an ninh, bảo vệ thành công cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp; yêu cầu cán bộ, nhân viên thực hiện nghiêm quyền công dân, trách nhiệm của người đảng viên 213; kiểm soát, ngăn chặn kịp thời các thông tin trên mạng xã hội. Các cơ quan, đơn vị sẵn sàng chủ động ứng phó theo kịch bản riêng phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian diễn ra bầu cử….

Hồng Hạnh – Ngọc Khánh