Đồng chí Nguyễn Xuân Ký tiếp xúc cử tri tại thành phố Hạ Long

Chuẩn bị nội dung phục vụ kỳ họp thứ 9 – kỳ họp thường lệ giữa năm của HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026, ngày 20/6, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND TP Hạ Long đã có buổi tiếp xúc cử tri 4 phường của TP Hạ Long gồm: Bãi Cháy, Đại Yên, Tuần Châu, Hùng Thắng%

Tại hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh đã thông tin tới các cử tri 4 phường về nội dung kỳ họp thứ 9 - kỳ họp thường lệ giữa năm của HĐND tỉnh khóa XIV. Kỳ họp dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 7/7-9/7, tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng, trọng tâm, trọng điểm. Ngoài nội dung theo quy định như thảo luận, đánh giá về kết quả phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2022, HĐND tỉnh sẽ xem xét nhiều nội dung quan trọng như: Nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm 2022, phê duyệt chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công; phê duyệt điều chỉnh chủ trương một số dự án đầu tư công; quy hoạch tỉnh Quảng Ninh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050; sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 337 của HĐND tỉnh về việc ban hành một số chính sách khuyến khích phát triển lâm nghiệp bền vững trên địa bàn tỉnh; chính sách hỗ trợ người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2026... Bên cạnh đó, đại biểu HĐND tỉnh đã thông tin tới cử tri về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2022 cuả tỉnh và của TP Hạ Long.

Quang cảnh tại hội nghị

Cử tri 4 phường: Bãi Cháy, Đại Yên, Tuần Châu, Hùng Thắng đánh giá cao những kết quả đạt được trong phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm của tỉnh, thành phố thời gian qua. Đây là sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị. Mong muốn kỳ họp tới đây HĐND tỉnh sẽ xem xét, giải quyết tận tình, thấu đáo các kiến nghị của cử tri, cử tri 4 phường của thành phố đã nêu các kiến nghị, đề xuất liên quan đến công tác GPMB; các quy hoạch treo, dự án treo nhiều năm ảnh hưởng đến đời sống của dân sinh; tình trạng ngập lụt, sạt lở ở khu dân cư; giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, đặc biệt là cho đối tượng học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số.

lãnh đạo TP Hạ Long đã tiếp thu, trực tiếp giải đáp kiến nghị của cử tri 4 phường thuộc thẩm quyền và chỉ đạo các phường, các phòng, ban của thành phố tiếp thu; đồng thời trực tiếp giải quyết sớm cho các kiến nghị của cử tri.

Ghi nhận những ý kiến hết sức tâm huyết, trách nhiệm của các cử tri, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nêu rõ, nhìn lại 2 năm 2020, 2021, trong điều kiện khó khăn thách thức chưa từng có bởi dịch bệnh, Quảng Ninh luôn kiên cường giữ vững địa bàn “An toàn, ổn định, phát triển trong trạng thái bình thường mới” thực hiện tốt “mục tiêu kép”; quyết liệt chỉ đạo triển khai chiến lược vắc xin “thần tốc” chủ động đi trước, làm trước, tuyệt đối an toàn. Đây là những yếu tố tiên quyết để Quảng Ninh vừa chăm lo bảo vệ sức khỏe nhân dân, duy trì ổn định các hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội, phục hồi nhanh chóng ngành du lịch sau đại dịch. Lĩnh vực an sinh xã hội được quan tâm, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.

Kết quả này không chỉ khẳng định sự cố gắng nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp, cả hệ thống chính trị và nhân dân trong tỉnh mà còn củng cố và tăng cường niềm tin trong nhân dân, tạo sự đồng thuận xã hội, nhân lên niềm tự hào của cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc Quảng Ninh.

Trước yêu cầu của sự phát triển và nhất là niềm tin, sự kỳ vọng ngày càng lớn của cử tri và nhân dân đối với tỉnh, đòi hỏi nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh càng phải được tiến hành đồng bộ, toàn diện, thường xuyên, liên tục hơn; cùng với đó là không ngừng xây dựng chính quyền liêm chính, kiến tạo, phục vụ người dân và doanh nghiệp, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Vì vậy, những nội dung cử tri kiến nghị, TP Hạ Long phải tiếp thu đầy đủ ý kiến kiến nghị của cử tri trên tinh thần đối với những nội dung đã rõ, có căn cứ pháp luật, phải sớm giải quyết cho nhân dân đảm bảo đúng quy định pháp luật.

Về vấn đề liên quan đến chính sách của tỉnh, tập hợp thành kiến nghị chung cử tri ngành giáo dục về mô hình trường PTDT Nội trú; việc huy động nguồn lực tư nhân đầu tư cho giáo dục, chăm lo nhiều hơn cho con người.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, TP Hạ Long đang từng bước trở thành “thành phố du lịch biển văn minh, thân thiện, trung tâm dịch vụ - du lịch quốc gia đẳng cấp quốc tế với hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, hiện đại". Có được thành quả này một phần là nhờ sự ủng hộ, tin tưởng của cử tri, nhân dân. Từ đó, những quyết sách của tỉnh, của thành phố đã được hiện thực hóa và mang lại lợi ích chung cho cộng đồng, cho nhân dân. Tuy nhiên còn rất nhiều việc phải làm, nhất là đối với 4 phường: Bãi Cháy, Hùng Thắng, Tuần Châu, Đại Yên đang trong bối cảnh rất phát triển. Vì vậy rất mong cử tri, nhân dân 4 phường nói riêng và cử tri, nhân dân trong toàn tỉnh tiếp tục ủng hộ những chủ trương lớn của tỉnh.

Cũng qua các ý kiến của cử tri tại hội nghị, đồng chí yêu cầu MTTQ, các địa phương tiếp tục đổi mới, không ngừng nâng cao chất lượng các cuộc tiếp xúc cử tri để mối quan hệ giữa cử tri với đại biểu dân cử ngày càng gắn bó, đóng góp cho sự phát triển chung của địa phương. 

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1157