Đồng chí Bí thư Thành ủy Vũ Văn Diện kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do nCoV

Ngày 8/2, đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ, Trưởng BCĐ phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virut corona (nCoV) thành phố Hạ Long đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch ti các chợ, bến xe, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn Thành phố. Cùng đi có đồng chí Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố và các cơ quan chức năng.

Đ/c Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy, Trưởng BCĐ kiểm tra công tác phòng chống dịch tại chợ Hạ Long I

Kiểm tra tại chợ Hạ Long 1, chợ Hoành Bồ, bến xe khách Bãi Cháy, và một số nhà hàng, khách sạn cho thấy, các hộ tiểu thương và người mua hàng, người dân đều nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang, quét dọn vệ sinh tại các gian hàng, đặc biệt là tại các quầy bán thực phẩm, hải sản tươi sống. Ban quản lý các chợ đã tiến hành tổng vệ sinh khu vực chợ bằng xà phòng và các dung dịch sát khuẩn. Kiểm tra tại các khu vực này, đồng chí Bí thư Thành uỷ, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Thành phố nhận định: địa bàn các chợ và trung tâm thương mại, nơi tập trung đông người là những khu vực dễ lây nhiễm dịch bệnh. Vì vậy, đồng chí yêu cầu ban quản lý các khu vực này triển khai tẩy rửa vệ sinh thường xuyên, đặc biệt là vào ban đêm.

Kiểm tra tại khu vực bến xe khách Bãi Cháy, đồng chí Bí thư Thành uỷ yêu cầu Ban quản lý bến xe tăng cường tuyên truyền cho các lái xe khách, taxi trên địa bàn đeo khẩu trang, chuẩn bị khẩu trang để phát miễn phí cho hành khách trên xe, đồng thời thường xuyên tiến hành tẩy rửa và phun thuốc sát khuẩn trên xe.

Đ/c Bí thư Thành ủy Vũ Văn Diện yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ thường xuyên tẩy rửa, vệ sinh để hạn chế lây lan dịch bệnh

Mặc dù hiện nay, trên địa bàn tp Hạ Long chưa xuất hiện trường hợp dương tính với virut corona. Tuy nhiên, trong thời gian tới, dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona vẫn có nhiều diễn biến phức tạp. Vì vậy, đồng chí Bí thư Thành uỷ cũng yêu cầu các đơn vị chức năng cần tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân, nâng cao ý thức phòng chống bệnh, thường xuyên rửa tay và vệ sinh  khu vực sinh hoạt xung quanh với xà phòng, ăn thức ăn chín, uống nhiều nước, đeo khẩu trang khi đến những nơi đông người, không tiếp xúc với người đang có triệu chứng viêm đường hô hấp như: ho, sốt, khó thở… Khi có biểu hiện bất thường cần đến khám, xét nghiệm tại các cơ sở y tế để được tư vấn, chẩn đoán, chăm sóc và điều trị kịp thời, tránh trường hợp phát hiện bệnh muộn làm lây lan ra cộng đồng. Đối với thành viên BCĐ chủ động thực hiện nhiệm vụ theo phân công, thường xuyên báo cáo tình hình về BCĐ Thành phố.

Vũ Bích