Đồng chí Bí thư Thành ủy kiểm tra chốt kiểm soát Covid 19 tại đèo Hạ My và công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã vùng cao

Chiều ngày 16/05/2021, đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã tới thăm, kiểm tra chốt kiểm soát y tế phòng - chống dịch Covid -19 của thành phố tại Đèo Hạ My và công tác chuẩn bị bầu cử tại 4 xã: Tân Dân, Bằng Cả, Quảng La, Dân Chủ.

Đồng chí Bí thư Thành ủy kiểm tra chốt kiểm soát dịch Covid - 19 tại đèo Hạ My, xã Tân Dân

Tại chốt kiểm soát dịch Covid 19 của Thành phố tại Đèo Hạ My, xã Tân Dân, giáp ranh với huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, nơi đang có những ca mắc Covid-19, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu tổ công tác kiểm soát chặt chẽ người từ vùng dịch đến địa bàn thành phố, làm tốt và hiệu quả ngay từ khâu này không chỉ giúp cho công tác sàng lọc, phát hiện và triển khai các biện pháp cách ly phòng chống dịch mà còn chủ động trong việc kiểm soát nguồn có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, đảm bảo an toàn và ngăn chặn được sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Đồng thời, tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Đ/c Bí thư Thành ủy kiểm tra công tác bầu cử tại các xã: Tân Dân, Bằng Cả, Quảng La, Dân Chủ

Ngày hội toàn dân đang đến rất gần, tại các xã: Tân Dân, Bằng Cả, Quảng La, Dân Chủ, đồng chí Bí thư Thành ủy đánh giá cao công tác chuần bị chủ động, sáng tạo của các xã. Đồng chí yêu cầu công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền cần sát sao, chặt chẽ hơn; ng tác tuyên truyền phải được thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú như tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh, mạng xã hội, trực quan, lưu động và qua đội ngũ già làng, trưởng bản, người uy tín. Qua đó, cử tri bầu đủ, bầu đúng, lựa chọn ra những đại biểu ưu tú nhất, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình tham gia vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu các xã tiếp tục kiểm soát nắm chắc tình hình trong khu dân cư, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử.

Huy Phương