Đoàn công tác số 1 Thành uỷ làm việc tại phường Trần Hưng Đạo

Tiếp tục chương trình công tác nắm bắt kết quả thực hiện NQ số 21, ngày 11/1/2020 của BCH Đảng bộ Thành phố; việc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XXV và công tác phòng chống dịch Covid-19, sáng 26/8, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư TT Thành ủy, Trưởng đoàn công tác số 1 đã có buổi làm việc với Đảng uỷ phường Trần Hưng Đạo. Cùng đi còn có đồng chí Vũ Hồng Sơn, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch TT UBND Thành phố, lãnh đạo HĐND, các Ban Xây dựng Đảng, các cơ quan chuyên môn của Thành phố.

Quang cảnh buổi làm việc

Thực hiện Nghị quyết số 21- NQ/TU của Thành ủy và Nghị quyết số 05- NQ/ĐU của Đảng ủy phường về phương hướng, nhiệm vụ năm 2020, trong 7 tháng đầu năm, phường Trần Hưng Đạo đã chỉ đạo, tổ chức thành công cuộc bầu cử khu trưởng, đại hội Chi bộ và đại hội Đảng bộ phường. Làm tốt công tác tuyên truyền, nắm chắc tình hình dân cư, thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19, không để dịch lây lan trên địa bàn. Cùng với đó, phường cũng thực hiện tốt công tác phòng chống lụt bão, đảm bảo ANTT, duy trì phát triển kinh tế, xã hội trong tình hình mới. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn hết tháng 7 đạt trên 48%.

Lãnh đạo phường báo cáo nội dung làm việc

Triển khai Nghị quyết đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XXV và đại hội Đảng bộ phường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020- 2025, phường Trần Hưng Đạo đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện đến 100% lãnh đạo chủ chốt, trưởng các đoàn thể chính trị từ phường đến các Chi bộ trực thuộc. 9/9 Chi bộ đã tổ chức quán triệt Nghị quyết đại hội phường ngay trong kỳ sinh hoạt thường kỳ tháng 6 và Nghị quyết đại hội Thành phố trong kỳ sinh hoạt tháng 8, tổ chức cho toàn thể cán bộ đảng viên viết bài thu hoạch gắn với kế hoạch cá nhân sau khi học tập Nghị quyết. Việc quán triệt, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm theo các thông báo kết luận của Thành ủy sau đại hội Đảng bộ được Đảng ủy phường triển khai nghiêm túc, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Đối với nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19, phường Trần Hưng Đạo đã làm tốt công tác tuyên truyền, công tác khám sàng lọc sức khỏe cho nhân dân đạt 99%; quản lý chặt chẽ đối với những di biến động nhân khẩu tại địa phương. Phường đã chi trên 100 triệu đồng mua sắm các trang thiết bị y tế phòng dịch.

Đại diện khu phố báo cáo các vấn đề tồn đọng tại cơ sở

Tại buổi làm việc, lãnh đạo phường Trần Hưng Đạo cũng đã đề xuất nhiều kiến nghị. Trong đó đề nghị Thành phố quan tâm giành quỹ đất để phát triển giao thông, đặc biệt là bãi đỗ xe; sớm hoàn thiện quy hoạch tỷ lệ 1/500 đối với các khu dân cư chưa có quy hoạch để thực hiện đồng bộ công tác quản lý về đất đai; điều chỉnh quy hoạch các khu dân cư cũ để phù hợp với tình hình hiện nay. Cùng với đó phường cũng đề nghị Thành phố xem xét lại chỉ tiêu thu ngân sách năm 2020, rà soát lại các tiêu chí đánh giá về tuyến đường trật tự đô thị; đề nghị các ngành chức năng tiếp tục quan tâm để phường hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Vũ  Hồng Sơn, Phó Chủ tịch TT UBND Thành phố phát biểu tại buổi làm việc

Liên quan đến các vấn đề của phường Trần Hưng Đạo, các đồng chí thành viên trong đoàn công tác số 1 cũng đã phát biểu ý kiến chỉ rõ những tồn tại và gợi ý một số giải pháp để phường thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư TT Thành ủy phát biểu chỉ đạo buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư TT Thành ủy ghi nhận những cố gắng mà phường Trần Hưmg Đạo đạt được trong tình hình vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội. Đối với những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí khẳng định Thành phố không điều chỉnh chỉ tiêu, chỉ điều chỉnh giải pháp, yêu cầu phường Trần Hưng Đạo phải rà soát lại toàn bộ các chỉ tiêu, trong đó bám sát kịch bản thu chi ngân sách, có kế hoạch tăng thu từ những hoạt động ít ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tiết kiệm chi. Do là phường trung tâm Thành phố, tốc độ đô thi hóa cao, phường cần làm tốt công tác quản lý nhà  nước về trật tự đô thị, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng về quy hoạch bãi đỗ xe tĩnh. Có phương án phòng chống lụt bão cụ thể và xây dựng lộ trình thực hiện rõ ràng. Cùng với đó tăng cường công tác đảm bảo ANTT, ATGT trên các trục đường chính, siết chặt công tác quản lý tại các chung cư trên tinh thần ứng xử văn minh, thân thiện. Những tháng cuối năm và trong nhiệm kỳ, phường tiếp tục tập trung giải quyết đơn thư, xây dựng, củng cố lòng tin trong quần chúng nhân dân. Đồng chí Phó Bí thư TT cũng nhấn mạnh phường Trần Hưng Đạo cần bám sát Nghị quyết Đại hội đảng bộ Thành phố để thực hiện chương trình hành động của phường một cách trọng tâm, hiệu quả. Đối với nhiệm vụ phòng chống dịch cần tiếp tục truyền thông để thực hiện nhiệm vụ kép.

Hồng Phương