Đoàn công tác số 03 làm việc với Đảng ủy 2 xã: Dân Chủ, Quảng La

Tiếp tục thực hiện chương trình làm việc với Đảng ủy các địa phương về kết quả thực hiện Nghị quyết số 21, ngày 11/1/2020 của BCH Đảng bộ Thành phố; việc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XXV và công tác phòng chống dịch Covid-19, sáng 28/8, Đoàn công tác số 03 do đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn đã có buối làm việc với Đảng ủy 2 xã: Dân Chủ, Quảng La.

Đoàn công tác làm việc với Đảng uỷ xã Dân Chủ

Thực hiện Nghị quyết 21 của BCH Đảng bộ thành phố, ngay từ đầu năm Đảng uỷ xã Dân Chủ đã đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt trong công tác xây dựng Đảng, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các chi bộ, Đại hội đại biểu xã nhiệm kỳ 2020-2025; quán triệt các các Nghị quyết của Tỉnh, Thành phố và xã đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới với 5/8 chỉ tiêu đã đạt; công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực được thực hiện quyết liệt. Tổng thu ngân sách 7 tháng đầu năm đạt 3,9 tỷ đồng, bằng 83% kế hoạch thành phố giao. Các lĩnh vực văn hóa xã hội, môi trường được quan tâm triển khai, quốc phòng, an ninh được giữ vững.

Công tác triển khai nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lấn thứ XXV và nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 được quán triệt đến 5/5 chi độ cơ sở bằng nhiều hình thức, tạo tiền đề vững chắc để thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế mà Nghị quyết Đại hội các cấp đã đề ra.

Đồng chí Phạm Thị Thu Hằng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Dân Chủ báo cáo việc triển khai nhiệm vụ năm 2020

Về nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19, xã đã ban hành nhiều văn bản bám sát theo chỉ đạo của thành phố; thường xuyên thông tin qua hệ thống truyền thanh cơ sở những thông điệp, khuyến cáo phòng chống dịch bệnh đến toàn thể nhân dân; các tổ tự quản phát huy vai trò trách nhiệm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để rà soát, kiểm tra biến động dân cư trên địa bàn, không để bị động, bất ngờ.

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Đánh giá cao những kết quả trên các lĩnh vực của xã Dân Chủ, đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành uỷ yêu cầu, thời gian tới Đảng uỷ xã tiếp tục tuyên truyền nằm bắt tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của nhân dân về lộ trình sáp nhập các xã với nhau; tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến toàn thể nhân dân, tạo sự ủng hộ, tin tưởng với chính quyền; tiếp tục hoàn thành các chỉ tiêu chương trình nông thôn mới nâng cao; thực hiện chương trình chủ nhật xanh. Ngoài ra phát huy sức mạnh đoàn kết của cán bộ xã, phân công nhiệm vụ tạo sự đồng lòng của các thôn để xây dựng xã phát triển.

Đối với công tác phòng chống dịch COVID-19, đồng chí Phó Bí thư yêu cầu xã Dân Chủ phải bám sát các chỉ đạo của thành phố, thực hiện đo thân nhiệt cho người ra vào chợ xã và công sở, truyên người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Thực hiện song song việc phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn công tác đã đi kiểm tra vật tư y tế, công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Trạm y tế xã Dân Chủ.

Làm việc với Đảng ủy xã Quảng La, Đoàn công tác đã nghe kết quả thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của xã 7 tháng đầu năm 2020

Đồng chí Bí thư Đảng uỷ xã báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ với đoàn công tác

Theo đó, ngay sau có Nghị quyết 21 của BCH Đảng bộ thành phố, Đảng uỷ xã Quảng La đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết tới toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn đảng bộ và ban hành các kế hoạch, chương trình trình hành động về “phương hướng, nhiệm vụ năm 2020” cùng với các chỉ tiêu về xây dựng đảng, chỉ tiêu phát triển kinh tế sát với thực tế của địa phương. Trong đó, phát huy chức năng quản lý nhà nước về quy hoạch, xây dựng, đất đai, tài nguyên môi trường, khoảng sản; thúc đẩy phát triển kinh tế nhanh bền vững với tầm nhìn dài hạn; thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách trên địa bàn, công tác y tế, dân số, an sinh xã hội được quan tâm...Đồng thời quán triệt, triển khai và tuyên truyền rộng rãi đến cán bộ, quần chúng nhân nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XXV và Nghị quyết đại hội Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020-2020.

Các đồng chí trong Đoàn công tác phát biểu ý kiến, làm rõ những đề xuất, kiến nghị của xã.

Cùng với đó, xã đã thực hiện đồng bộ, quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; thường xuyên tuyên truyền, cập nhật thông tin phòng chống dịch đến người dân, phát huy vai trò trách nhiệm các tổ tự quản, năm bắt tình hình dư biến động dân số tại thôn, xóm; phân công rõ nhiệm vụ cho từng lực lương, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị phòng chống dịch.

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành uỷ kết luận buổi làm việc

Trước đó, các đồng chí trong đoàn đã kiểm tra tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Quảng La

Ghi nhận những kết quả của xã Quảng La trong thời gian qua, đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành uỷ đề nghị Đảng uỷ xã tiếp thu tất cả ý kiến của đoàn công tác, quyết liệt thực hiện, triển khai nghị quyết sát với thực tế của địa phương, phấn đấy hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết đã đề ra. Đồng thời nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của người dân; công khai thông tin về sáp nhập địa giới hành chính xã tới toàn thể nhân dân. Thực hiện tốt quy chế dân chủ trong thục hiện nhiệm vụ. Cùng với đó, tiếp tục phối hợp với các đơn vị doanh nghiệp và các xã lân cận quản lý tốt tài nguyên khoáng sản trên địa bàn. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn đảm bảo an toàn cho người dân với phương châm 3 trước, 4 tại chỗ.

Thu Thảo