Đề án hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2023

Ngày 21/7/2023, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2031/QĐ-UBND phê duyệt Đề án hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2023.

Tổng số hộ gia đình người có công được hỗ trợ (trên cơ sở báo cáo, rà soát của UBND các địa phương): 1.450 hộ (gồm 584 hộ xây mới và 866 hộ cải tạo, sửa chữa).

Mức hỗ trợ: (1) Đối với hộ xây mới: Hỗ trợ 80 triệu đồng/hộ đối với trường hợp nhà ở bị hư hỏng nặng phải phá đi xây dựng lại nhà ở mới; (2) Đối với hộ sửa chữa: Hỗ trợ 40 triệu đồng/hộ đối với trường hợp nhà ở bị hư hỏng, dột nát cần phải sửa chữa phần khung, tường và thay mới mái nhà.

Tổng kinh phí thực hiện Đề án: 81.766,8 triệu đồng.

Nguồn vốn hỗ trợ: (1) Ngân sách nhà nước gồm: ngân sách trung ương và ngân sách tỉnh; (2) Vốn huy động từ cộng đồng, dòng họ và đóng góp của hộ gia đình được hỗ trợ.

Tiến độ thực hiện: Hoàn thành việc triển khai đề án trong năm 2023.