Phường Bãi Cháy tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống tội phạm trộm cắp tài sản và tội phạm sử dụng công nghệ cao

Chiều ngày 18/7, UBND phường Bãi Cháy tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống tội phạm trộm cắp tài sản và tội phạm sử dụng công nghệ cao cho trưởng các đoàn thể phường; Cán bộ công chức, người lao động thuộc UBND phường; Trưởng khu phố; Trưởng ban công tác mặt trận 12 khu phố và tổ trưởng tố dân trên địa bàn phường.

Tại buổi tuyên truyền, Thiếu tá Phạm Thanh Tuấn, phó đội trưởng đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố đã khái quát tình hình hình đảm bảo ANTT, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, tội phạm trộm cắp tài sản, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng và tội phạm sử dụng công nghệ cao 6 tháng đầu năm 2022. Tuyên truyền một số văn bản quy phạm pháp luật quy định, xử lý các loại tội phạm trộm cắp tài sản, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng và tội phạm sử dụng công nghệ cao và hành vi vi phạm pháp luật. Phổ biến các phương thức, thủ đoạn của các đối tượng trộm cắp, đối tượng sử dụng công nghệ cao thường xuyên sử dụng để thực hiện hành vi phạm tội và biện pháp phòng ngừa. Các văn bản quy phạm pháp luật và hình thức xử lý, biện pháp xử lý đối với các hành vi vi phạm.

          Trên cơ sở đó, đưa ra các khuyến cáo cho người dân: không chuyển tiền cho bất kỳ ai thông qua điện thoại, internet mà chưa biết rõ về họ. Cơ quan nhà nước không làm việc qua điện thoại, nếu cần sẽ mời đến trụ sở. Tuyệt đối không cung cấp OTP, tài khoản E-Banking cho bất kỳ ai. Khi người quen, người thân hỏi mượn tiền, nhờ chuyển tiền hãy gọi điện để xác nhận lại. Đa số các cách kiếm tiền dễ dàng trên mạng xã hội đều là “quả lừa”, “bánh vẽ”.

          Thông qua tuyên truyền giúp cán bộ công chức, viên chức, người lao động, cán bộ tổ dân, khu phố nâng cao kiến thức, hiểu biết về các phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm trộm cắp tài sản, tội phạm lừa đảo trên không gian mạng. Qua đó, phối hợp với cơ quan chức năng tuyên truyền đến mọi người thân, người dân trên địa bàn tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh, tố giác các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật. Tạo mọi điều kiện đế người dân được chủ động tham gia tuyên truyền vận động mọi người tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc.

 

Tin tức khác

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 14 Tổng lượt truy cập 58314

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ HẠ LONG

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long
Quản lý nội dung các cổng thành phần: Thủ trưởng các đơn vị, địa phương
Địa chỉ: Số 1, đường Nguyễn Du, phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.361.1792     -      Fax: 0203.361.1792; Email: ttttvvh.hl@quangninh.gov.vn