Các đồng chí lãnh đạo Thành phố trao tặng Huy hiệu đảng đợt 19/5

Ngày 18/05, các đồng chí: Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long; Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy; Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã đến dự và trực tiếp trao Huy hiệu Đảng dịp 19/5 cho các Đảng viên thuộc các Đảng bộ trên địa bàn.

Sáng 18/5, đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đến dự và trực tiếp trao Huy hiệu Đảng cho các Đảng viên thuộc Đảng bộ phường Bãi Cháy.

Trong số các Đảng viên của thành phố Hạ Long vinh dự được tặng Huy hiệu Đảng lần này, Đảng bộ phường Bãi Cháy có 40 Đảng viên, trong đó có: 1 Đảng viên được tặng Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng; 1 Đảng viên được tặng Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 9 Đảng viên được tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, 7 Đảng viên được tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, 3 Đảng viên được tặng Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, 11  Đảng viên được tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 8 Đảng viên được tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy trao Huy hiệu Đảng cho các Đảng viên Đảng bộ phường Bãi Cháy

Tại Lễ trao tặng, các Đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng đã xúc động cảm ơn sự quan tâm của các cấp ủy Đảng và hứa sẽ giữ vững phẩm chất, đạo đức của người chiến sĩ cộng sản; phát huy tính tiên phong, gương mẫu vận động con cháu và nhân dân tham gia tích cực vào các hoạt động của địa phương, góp phần xây dựng thành phố Hạ Long ngày càng văn minh, hiện đại.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy phát biểu tại buổi lễ trao Huy hiệu Đảng

Các đại biểu dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Thành ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp to lớn của đội ngũ Đảng viên cao tuổi. Huy hiệu Đảng thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân về sự đóng góp của các đồng chí vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc. Cùng với việc thông tin tới cán bộ, Đảng viên về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố, đồng chí Bí thư Thành ủy cũng đề nghị các đồng chí Đảng viên tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ, nêu cao vai trò trách nhiệm của người Đảng viên, phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần tiên phong gương mẫu tích cực đóng góp trí tuệ và tâm huyết xây dựng Đảng bộ trong sạch, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân để xây dựng, phát triển thành phố Hạ Long.

Quang cảng lễ trao Huy hiệu Đảng tại xã Đồng Lâm

Cũng trong sáng ngày 18/5, đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy đã trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho các Đảng viên thuộc Đảng bộ xã Đồng Lâm và Lê Lợi.

Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy trao Huy hiệu 55 tuổi Đảng cho đồng chí Triệu Đình Long

Tại xã Đồng Lâm, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy đã trao Huy hiệu 55 tuổi Đảng cho đồng chí Triệu Đình Long, SN 19/7/1946. Mặc dù là người dân tộc thiểu số song đồng chí sớm giác ngộ lý tưởng cách mạng, năm 1966 được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Trải qua các vị trí công tác tại Ban tổ chức, Ủy ban kiểm tra huyện ủy Hoành Bồ, Ban tổ chức, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh, lãnh đạo xã Đồng Lâm và hiện tại vẫn tích cực tham gia các hoạt động của thôn.

Quang cảng lễ trao Huy hiệu Đảng tại xã Lê Lợi

Tại xã Lê Lợi, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy trao huy hiệu Đảng cho 5 đồng chí là: Nguyễn Văn Châu (Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng), Hoàng Tiến Ri (Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng), Vũ Ngọc Bích (Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng), Bùi Văn Bạo (Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng) và Phạm Văn Cường (Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng).

Đồng chí Phạm Lê Hưng trao Huy hiệu Đảng cho các Đảng viên cao tuổi Đảng xã Lê Lợi

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy chúc mừng các đồng chí được trao tặng Huy hiệu Đảng. Đồng chí nhấn mạnh, trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và phát triển đất nước, những đóng góp của các đồng chí đảng viên qua các thế hệ là nền tảng vững chắc cho thế hệ hôm nay, đồng thời là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Cùng với đó, thông tin tới cán bộ đảng viên về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn Thành phố và đề nghị các đồng chí đảng viên tiếp tục mạnh dạn đề xuất các mô hình mới, cách làm mới, sáng tạo; quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ Thành phố và xã đã đề ra.

Đồng chí Phạm Lê Hư\ng, Phó Bí thư Thành ủy phát biểu tại lễ trao Huy hiệu Đảng

Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy cũng mong muốn các đồng chí Đảng viên cao tuổi tiếp tục công hiến sức lực trí tuệ, nêu cao vai trò trách nhiệm của người đảng viên, phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần tiên phong gương mẫu tích cực đóng góp trí tuệ và tâm huyết xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; đấu tranh với các tư tưởng sái trai, âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch; là cầu nối giữa Đảng và nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, trước mắt là vận động Nhân dân thực hiện tốt cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp 2021- 2026.

Đồng chí Triệu Đình Long, Đảng viên 55 tuổi Đảng phát biểu tại buổi lễ

Trong niềm vui và vinh dự được nhận Huy hiệu Đảng, các đồng chí Đảng viên cao tuổi Đảng bày tỏ, với trách nhiệm của người Đảng viên sẽ luôn giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng; thường xuyên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, mạnh dạn phê phán những luận điệu sai trái, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh. Đoàn kết, ra sức xây dựng, phát triển, góp phần vào sự phát triển chung của Thành phố Hạ Long và địa phương.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã dự và trao Huy hiệu Đảng cho các Đảng viên cao tuổi thuộc Đảng bộ phường Yết Kiêu.

Hồng Phương- Huy Phương- Đoàn Việt