BTV Thành ủy triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 11/1, Thành uỷ Hạ Long tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Vũ Văn Diện, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ chủ trì hội nghị. Hội nghị được trực tuyến tới 33 điểm cầu xã, phường trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, cả hệ thống chính trị đã thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Đồng thời, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng được tăng cường và có chuyển biến rõ rệt; tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hạ Long lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tổ chức bộ máy biên chế được sắp xếp, kiện toàn theo hướng tinh gọn, hiệu quả.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ chủ trì hội nghị

Về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, mặc dù chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đại dịch COVID-19, nhưng với nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ; sự điều hành linh hoạt, hiệu quả, đến hết ngày 31/12/2020, thu ngân sách nhà nước (các chỉ tiêu do Thành phố thu) đạt 5.675 tỷ đồng, bằng 100,5% dự toán tỉnh giao, bằng 112,3% thực hiện năm 2019. Công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực quy hoạch, đô thị, tài nguyên môi trường được tăng cường. Lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm, an ninh trật tự, an ninh quốc phòng được đảm bảo.

Năm 2021, Đảng bộ Thành phố xác định chủ đề công tác năm là “Giữ vững địa bàn an toàn và đà tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới; đẩy nhanh tốc độ phát triển và hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, hiện đại; thúc đẩy liên kết vùng”. Theo đó, Ban chấp hành, Ban thường vụ Thành ủy Hạ Long đề ra mục tiêu tiếp tục xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; xây dựng bộ máy tổ chức tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tiếp tục thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa quyết liệt phòng chống dịch Covid-19, giữ vững địa bàn “an toàn - thân thiện - hấp dẫn”, vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội bền vững, tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi phương thức từ “nâu” sang “xanh”, gắn kết chặt chẽ với bảo vệ môi trường. Đẩy mạnh cải cách hành chính, hoàn thiện kết cấu hạ tầng đồng bộ hiện đại; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, bảo đảm vững chắc quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND thành phố trình bày Nghị quyết của BTV Thành uỷ về đầu tư cải tạo, nâng cấp hạ tầng khu dân cư, khu đô thị hình thành trước năm 2005 trên địa bàn các phường thuộc thành phố Hạ Long

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã được quán triệt một số Nghị quyết của BTV Thành uỷ về đầu tư cải tạo, nâng cấp hạ tầng khu dân cư, khu đô thị hình thành trước năm 2005 trên địa bàn các phường thuộc thành phố Hạ Long; Nghị quyết về kiện toàn sắp xếp các tổ chức cơ sở Đảng để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, các cơ quan hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hạ Long và Quy chế chất vấn trong Đảng tại các kỳ họp của BCH Đảng bộ thành phố khoá XXV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tham luận tại hội nghị, nhiều đơn vi tiêu biểu đã đưa ra những cách làm, kinh nghiệm và bài học hay để từ đó áp dụng triển khai các nhiệm vụ trong thời gian tới đây.

Đồng chí Phan Thị Hải Hường, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy trình bày tham luận tại hội nghị

Đồng chí Vũ Đức Tính, Trưởng Công an Thành phố tham luận tại hội nghị

Kết luận hội nghị, Đồng chí Vũ Văn Diện, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ nhấn mạnh: năm 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Bên cạnh các nhiệm vụ thường xuyên, cấp ủy Đảng cần tập trung quán triệt nghiêm túc các nghị quyết của tỉnh, thành phố. Đề cao vai trò người đứng đầu trong thực thi nhiệm vụ, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng chỉnh đốn Đảng tại các chi, đảng bộ cơ sở đảm bảo đồng bộ, toàn diện trên tất cả các mặt, xây dựng cơ sở Đảng, đơn vị trong sạch, vững mạnh. Đẩy mạnh các hoạt động thi đua yêu nước đến toàn thể các đảng bộ, chi bộ, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn.

Đồng chí Bí thư Thành uỷ cũng yêu cầu: thời gian tới các đơn vị tiếp tục chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, kiên quyết không cho dịch bệnh lây lan vào địa bàn; xây dựng các chương trình, kế hoạch, cụ thể hóa thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp sát với yêu cầu thực tế tại địa phương; tiếp tục làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, xử lý các vụ việc phát sinh ngay từ cơ sở; nghiêm túc triển khai nhiệm vụ QP-AN; tổ chức tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021 và chăm lo Tết cho người nghèo, đối tượng chính sách trên địa bàn.

Dịp này, Thành uỷ Hạ Long đã biểu dương, khen thưởng các tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020; chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (từ năm 2016 đến năm 2020); UBND Thành phố khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ trao giấy khen cho các tổ chức cơ sở Đảng “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2020,

và trao giấy khen cho các chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền (từ năm 2016 đến năm 2020)

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư TT Thành uỷ trao giấy khen cho các cá nhân “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền (từ năm 2016 đến năm 2020)

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020